a
THCS Thới Hòa
a
Giới thiệu Trường

Giới thiệu Trường

  • 28/06/2014
  • 478

Trường THCS Thới Hòa hiện có tổng số 18 lớp với 495 học sinh, trong đó: khối 6: 4 lớp; khối 7: 4 lớp; khối 8: 6 lớp; khối 9: 4 lớp. Tập trung có 1 điểm tại ấp Tường Thịnh, xã Thới Hòa, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Trường hiện có 53 cán bộ giáo viên nhân viên. Tất cả đều đạt chuẩn về trình độ chuyên môn, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ được giao. Có 42 cán bộ giáo viên có trình độ chuyên môn trên chuẩn (tỉ lệ 80.77%). Giáo viên đứng lớp đạt tỉ lệ trên chuẩn 90.9 %. Nhiều thầy cô giáo của trường đạt được các danh hiệu cao quý như: Viên phấn vàng, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, huyện, trường.
Chi bộ nhà trường nhiều năm liền đạt Trong sạch vững mạnh, số lượng đảng viên chiếm gần 70% tổng số CBGVNV nhà trường. Các tổ chức đoàn thể trong nhà trường như: Công đoàn, Chi đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, Ban ĐDCMHS…từng bước được củng cố và hoạt động có hiệu quả. 
Tập thể sư phạm có tinh thần đoàn kết gắn bó và đạt được nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ được giao, nhiều năm liền đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.
Cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân luôn quan tâm đến công tác giáo dục.
Từ tháng 8/2012 trường di dời về địa điểm mới là ngôi trường hiện nay. Được giảng dạy và học tập trong ngôi trường mới khang trang là niềm vui to lớn của thầy và trò nhà trường. Niềm vui đó càng được nhân lên gấp bội bởi từ ngày 03 tháng 04 năm 2013, trường đón nhận dự án Thư viện Thông minh do công ty SAMSUNG tài trợ. Đây là món quà quá lớn và vô cùng ý nghĩa đối với thầy và trò trường THCS Thới Hòa. Sau khi tiếp nhận dự án Thư viện thông minh do công ty SAMSUNG mang lại, chúng tôi đã tổ chức ngay các hoạt động như: Tiết học thư viện, góc tra cứu, góc nghe nhìn, góc đọc, góc mượn, góc sáng tạo… bước đầu đã tạo được luồng sinh khí mới trong các hoạt động của nhà trường, nhất là hình thành văn hóa đọc, tìm hiểu và chia sẻ thông tin trong CBGVNV và học sinh nhà trường. Nếu như trước đây thư viện là nơi ít người lui tới thì từ khi có dự án viện Thư viện thông minh thì thư viện nhà trường là nơi đông người nhất, nhộn nhịp nhất. Nhất là trong những giờ ra chơi thư viện trường gần như kín chỗ. Thư viện trở thành trái tim của nhà trường. Điều đó chứng tỏ hiệu quả mà dự án Thư viện thông minh đã mang lại cho nhà trường.